HomeBlogGiải Mã CDP Và Bí Mật Giữ Chân Khách Hàng
GIẢI MÃ CDP VÀ BÍ MẬT GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG

Giải Mã CDP Và Bí Mật Giữ Chân Khách Hàng

CDP là gì? Tại sao nó là là phần mềm mang lại số lượng khách hàng khủng cho doanh nghiệp đến như vậy? Hãy cùng giải mã CDP và bí mật giữ chân khách hàng của phần mềm này với SmartOSC Fintech trong bài viết dưới đây.

CDP là gì?

GIẢI MÃ CDP VÀ BÍ MẬT GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG

CDP (Customer Data Platform) nghĩa là nền tảng dữ liệu khách hàng, có thể hiểu đây là một phần mềm thu thập, thống kê dữ liệu khách hàng từ nhiều nguồn.  Sau đó tổng hợp, xây dựng thành hệ thống nhất quá về các thông tin đã thu thập được từ khách hàng và cho phép truy cập từ nhiều hệ thống khác nhau.

Các chức năng chính của CDP bao gồm: Customer database, Marketing automation, Multichannel campaign management và real – time interaction management.

CDP hoạt động như thế nào?

GIẢI MÃ CDP VÀ BÍ MẬT GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG

Nền tảng dữ liệu khách hàng thực hiện thu thập thông tin khách theo thời gian thực, có sàng lọc kỹ lưỡng, có cái nhìn thống nhất về đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp quan tâm và dựa trên các hoạt động khách hàng trước – sau chuyển đổi để thu thập, phân loại khách hàng. Ứng dụng CDP sẽ dễ dàng tạo ra những nội dung thu hút khách hàng “đúng người đúng thời điểm”, giữ kết nối của khách hàng cho doanh nghiệp.

CDP tích hợp thông tin chi tiết dữ liệu của bạn

Tích hợp mọi dữ liệu thành một nguồn duy nhất, chúng cung cấp cho doanh nghiệp thông tin chi tiết về khách hàng hơn các doanh nghiệp thông thường, hỗ trợ tối đa hoạt động cá nhân hóa tiếp thị.

CDP kết nối với chiến lược truyền thông của bạn

Không những giúp doanh nghiệp liên tục thu thập thông tin khách hàng mà CDP còn giúp bạn biết chính xác mong đợi của khách hàng theo từng thời điểm. Cùng với đó, cho phép tích hợp với các giải pháp truyền thông sẵn có trong doanh nghiệp tạo ra một hệ thống truyền thông liền mạch tạo điều kiện thực hiện những chiến dịch tiếp thị dễ dàng, tiếp cận cận đúng phân khúc khách hàng và giúp doanh nghiệp có cái nhìn sâu sắc về hành vi khách hàng trước khi chuyển đổi, để có thể thu hút họ bằng các mục tiêu tiếp thị khác nhau.


Trải nghiệm các giải pháp của Smartosc : BACKBASE DIGITAL BANKING, BUY NOW PAY LATER, LOS, CDP, EKYC, DIGITAL ONBOARDING


Giải mã bí mật giữ chân khách hàng với CDP

GIẢI MÃ CDP VÀ BÍ MẬT GIỮ CHÂN KHÁCH HÀNG

Tối ưu quá trình thu hút khách hàng

CDP chính là công cụ tối ưu nhất dành cho những doanh nghiệp thu hút khách khách hàng. Như đã nói ở trên, CDP luôn thu thập thông tin khách hàng theo thời gian thực nên doanh nghiệp luôn có chân dung khách hàng chính xác nhất trong bất cứ thời điểm nào.

Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, phân tích những loại nội dung nào, kênh thông tin nào có tác động mạnh mẽ tới khách hàng để có thể tìm ra giải pháp truyền thông, thu hút khách hàng nhanh chóng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng đa kênh

Ngày nay, nhu cầu trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của khách hàng ngày càng gia tăng, đó như một tín hiệu cho thấy doanh nghiệp cần phải thay đổi mô hình kinh doanh của mình, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp truyền thống.

Thiết lập những tính chất đặc trưng của từng đối tượng: địa chỉ, giá trị vòng đời, khả năng chi trả… trong hệ thống CDP của bạn sẽ giúp doanh nghiệp quản lý khách hàng được chặt chẽ hơn, hiểu rõ insight khách hàng hơn.

Bên cạnh đó, thông qua CDP doanh nghiệp còn có thể phân tích hành vi khách hàng, trực quan hóa xu hướng, phát hiện nhanh chóng các sự kiện xảy ra bất ngờ.

Với việc ứng dụng CDP, nó còn cho phép sử dụng cả hai dữ liệu lịch sử và ngữ cảnh, giúp bạn đảm bảo tính cá nhân hóa của phương thức truyền thông mà doanh nghiệp lựa chọn.

Cải thiện tỷ lệ duy trì khách hàng

Giúp doanh nghiệp kiểm soát Marketing, giúp doanh nghiệp quyết định và thực hiện các quyết định của mình chỉ trong thời gian ngắn mà không phải đợi chờ, vì các dữ liệu thu thập được sẽ ngay lập tức được xử lý, nhanh chóng tìm ra giải pháp cho vấn đề về khách hàng, chính vì vậy mà nhà quản lý dễ dàng duy trì số lượng khách hàng của mình, thậm chị là mở rộng.

Vì phải lưu trữ rất nhiều dữ liệu nên cơ sở dữ liệu của CDP luôn thống nhất và bền bỉ. Có thể tích hợp, liên kết với các mạng xã hội, kênh truyền thông để thu thập thông tin khách hàng số từ nhiều nền tảng khác nhau giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm ra insight khách hàng từ những dữ liệu đó để tạo nên chiến lược tiếp thị thu hút khách hàng, khiến khách hàng luôn cảm thấy bị thu hút bởi dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp và đây cũng là yếu tố khiến những doanh nghiệp sử dụng CDP luôn duy trì được lượng khách hàng cao.

SmartOSC Fintech – Một doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ và CDP cũng không phải ngoại lệ. Khi sử dụng sản phẩm của SmartOSC Fintech doanh nghiệp sẽ khám phá ra nhiều tài nguyên của chính mình và vận dụng chúng một cách triệt để vào quy trình kinh doanh, tạo ra lợi nhuận khủng. Có thể kể đến một vài giải pháp mà công ty này cung cấp đã mang lại thành công cho nhiều doanh nghiệp (VPBank, PayPal, Viettel….) như: EKYC, CDP, Bảo hiểm kỹ thuật số…. 

Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã xác định được CDP là gì và tìm ra bí quyết giữ chân khách hàng bằng CDP. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC Fintech để được tư vấn.

type your search

SmartOSC Fintech là đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và xây dựng các giải pháp Digital Banking.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về công nghệ tài chính.