HomeBlogBackbase Đã Thúc Đẩy Ngân Hàng Số Phát Triển Như Thế Nào?
BACKBASE ĐÃ THÚC ĐẨY NGÂN HÀNG SỐ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Backbase Đã Thúc Đẩy Ngân Hàng Số Phát Triển Như Thế Nào?

Backbase là gì, điều gì thôi thúc ngân hàng số nước ta phát triển đến vậy? Hãy cùng SmartOSC Fintech tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Backbase là gì?

Backbase là một nhà cung cấp nền tảng kỹ thuật số trên phạm vi toàn cầu cho các ngân hàng, công ty này là đối tác lớn của các tổ chức tài chính như: Deutsche Bank hay Barclays Bank. Ở Việt Nam, Backbase đang cung cấp cho ngân hàng các dự án và cam kết như: Chuyển đổi kỹ thuật số của các ngân hàng kế thừa, ngân hàng kỹ thuật số… 

 Backbase – đòn bẩy cho ngân hàng số phát triển

BACKBASE ĐÃ THÚC ĐẨY NGÂN HÀNG SỐ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Gia tăng trải nghiệm khách hàng

Theo báo cáo về ngân hàng hợp kênh của Backbase có đến 90% đại diện ngân hàng được hỏi đều khẳng định sẽ đầu tư mạnh tay vào công nghệ nhằm phát triển các nền tảng giao dịch trực tuyến tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng.

56% người tham gia khảo sát cho rằng tương tác giữa khách hàng với các phần mềm số sẽ quyết định phần trăm ngân hàng giữ chân được khách hàng là bao nhiêu.

Những con số trên đủ cho chúng ta thấy chuyển đổi số hay xây dựng ngân hàng số quan trọng đến nhường nào. Không chỉ trên thế giới, ở nước ta xu thế chuyển đổi số ngành ngân hàng đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Bởi đây là một lĩnh vực đặc thù , chuyển đổi số nhanh sẽ mang lại nhiều dịch vụ tối ưu, thu hút khách hàng, gia tăng lợi nhuận từ các dịch vụ trực tuyến nhanh chóng.

Trong các năm vừa qua, các ngân hàng Việt Nam đã đầu tư khá nhiều vào ứng dụng công nghệ thông tin, hợp tác với các công ty Fintech để chuyển đổi hệ thống của mình, cũng như tự động hóa một phần hoặc toàn bộ hệ thống giao dịch với khách hàng. Các sản phẩm đi kèm được cải tiến rất nhiều từ dịch vụ lẫn chất lượng. Từ đó, nhiều ngân hàng đã nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng, có những ngân hàng tỷ lệ người dùng sản phẩm số tăng mạnh từ 2 đến 4 lần


Trải nghiệm các giải pháp của Smartosc : BACKBASE DIGITAL BANKING, BUY NOW PAY LATER, LOS, CDP, EKYC, DIGITAL ONBOARDING


Theo số liệu ngân hàng nhà nước, đã có khoảng 94% ngân hàng đã bước đầu triển khai, hoặc xây dựng chiến lược chuyển đổi số cho riêng mình và trong đó có 59% ngân hàng đang ứng dụng các phần mềm chuyển đổi tự phát hoặc hợp tác với những công ty Fintech.

Thúc đẩy chuyển đổi số ngân hàng

Các chuyên gia phân tích tại BackBase và IDC Financial Insights đã nhận định tại báo cáo các ngành Fintech và Ngân hàng số (Châu Á – Thái Bình Dương) năm 2025 cho rằng, giao dịch di động tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng 300% trong giai đoạn 2021 – 2025, dẫn đầu xu hướng đó là thanh toán di động. Điều này sẽ là động lực khiến các ngân hàng tại nước ta tích cực chuyển đổi số.

Thực tế, từ khi đại dịch Covid bùng phát thì ngân hàng số đã phát triển rất nhiều để có thể đáp ứng nhu cầu giao dịch từ xa của khách hàng một cách tiện lợi, dễ dàng nhất.

Bằng cách tận dụng nền tảng ngân hàng tương tác của Backbase, các ngân hàng tại nước ta có thể đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số với các hoạt động tương tác đa kênh, giúp tối ưu trải nghiệm khách hàng và nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Đã có rất nhiều ngân hàng cả lớn lẫn nhỏ ở Việt Nam liên tục ra mắt dịch vụ ngân hàng số như: BIDV ra mắt dịch vụ Ngân hàng số hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến thay thế cho các dịch vụ tại Internet Banking, Mobile Banking trước đây.

Gia tăng tính cạnh tranh

BACKBASE ĐÃ THÚC ĐẨY NGÂN HÀNG SỐ PHÁT TRIỂN NHƯ THẾ NÀO?

Đối với nhiều ngân hàng Việt Nam, đặc biệt là những ngân hàng truyền thống nếu không chuyển đổi họ sẽ bị lép vế so với những ngân hàng mới startup hoặc những công ty fintech bởi những tổ chức đó rất linh hoạt, nhanh chóng tạo ra các giải pháp công nghệ mang đến cho người dùng. Chính vì vậy, Backbase sẽ hỗ trợ, giúp ngân hàng chuyển đổi số dễ dàng hơn và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường. Khi ứng dụng Backbase ngân hàng có thể mang lại cho khách hàng của mình một trải nghiệm đa kênh, dễ dàng sử dụng mọi lúc, mọi nơi, hiện đại hóa và sắp xếp tất cả các điểm chạm với khách hàng của mình. Bên cạnh đó, còn là sự tối ưu về chi phí điều này là lợi ích chắc chắn ngân hàng sẽ có được khi xây dựng mô hình ngân hàng số, tiết kiệm chi phí cho giấy tờ, thuê nhân viên, mở các chi nhánh… 

Chính những lợi ích từ việc tạo ra ngân hàng số sẽ là điểm mấu chốt giúp ngân hàng phát triển, nâng cao độ nhận diện thương hiệu trên mọi phương tiện truyền thông và tạo ra khoảng cách nhất định với đối thủ

Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã thấy được tầm quan trọng của việc xây dựng ngân hàng số trong bối cảnh hiện nay và sự thúc đẩy chuyển đổi của Backbase đến ngân hàng tại Việt Nam lớn như thế nào. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với SmartOSC Fintech để được giải đáp

SmartOSC Fintech là nhà cung cấp phần mềm công nghệ giúp các ngân hàng – tài chính xây dựng mô hình ngân hàng số tối ưu nhất Việt Nam. Với các phần mềm SmartOSC Fintech đã tung ra thị trường như: eKYC, CDP, Credit Scoring, Lead Generation… đã giúp nhiều ngân hàng chuyển đổi thành công trong thời gian ngắn.

Có thể kể đến một số khách hàng lớn của SmartOSC Fintech như: VPBank, PayPal, Viettel, SCG… 

type your search

SmartOSC Fintech là đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và xây dựng các giải pháp Digital Banking.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về công nghệ tài chính.