HomeBlog4 Lý Do Ngân Hàng Nên Sử dụng Digital Onboarding
4 LÝ DO NGÂN HÀNG NÊN SỬ DỤNG DIGITAL ONBOARDING

4 Lý Do Ngân Hàng Nên Sử dụng Digital Onboarding

Digital Onboarding là gì? Tại sao nó là mang lại nhiều lợi ích cho ngành ngân hàng – tài chính đến vậy? Hãy cùng SmartOSC Fintech tìm hiểu 4 lý do ngân hàng nên sử dụng digital onboarding trong bài viết dưới đây.

Digital Onboarding là gì?

4 LÝ DO NGÂN HÀNG NÊN SỬ DỤNG DIGITAL ONBOARDING

Digital Onboarding là bước đầu tiên trong quá trình số hóa các ngân hàng để mang lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng. Quá trình này có nghĩa là khi một người đăng ký một sản phẩm hay dịch vụ nào đó của ngân hàng họ sẽ phải cung cấp ID của họ nếu được yêu cầu, sinh trắc học: vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt. Quy trình Digital Onboarding sẽ mang lại một quy trình an toàn cho cả khách hàng và ngân hàng, giúp ngân hàng bảo vệ, xác định chính xác từng khách hàng.

Tầm quan trọng của quy trình Digital onboarding đối với các ngân hàng

4 LÝ DO NGÂN HÀNG NÊN SỬ DỤNG DIGITAL ONBOARDING

Ngân hàng sẽ bị mất khách nếu không thay đổi quá trình onboarding của mình, bởi chúng làm tốn quá nhiều thời gian của khách hàng và có nhiều công đoạn phức tạp. Đây chính là rào cản lớn cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Hãy chuyển đổi quy trình onboarding của mình sang digital onboarding càng sớm càng tốt.

Với các ngân hàng truyền thống chuyển đổi sang digital Onboarding quả thực là thử thách lớn đối với cả nhân viên lẫn nhà quản lý, đặc biệt đối thủ của họ lại chính là những ngân hàng startup năng động, nhanh nhẹn trong quá trình chuyển đổi công nghệ – kỹ thuật số. Nếu không nhanh chóng chuyển đổi có lẽ những ngân hàng lâu đời sẽ bại trận dưới những ngân hàng non trẻ, mới thành lập. Một gợi ý cho ngân hàng truyền thống là nếu chưa tìm ra giải pháp đổi mới thì hãy kết hợp và đưa ra các hệ thống tinh vi mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng với chi phí thấp.

Tuy nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời, doanh nghiệp vẫn cần có kế hoạch triển khai digital onboarding phù hợp bởi chúng mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó có 2 lợi ích to lớn doanh nghiệp sẽ nhận được khi ứng dụng digital onboarding:

Trong thế kỷ 21 này, ngân hàng là một trong những ngành cạnh tranh khốc liệt nên việc đáp ứng đúng nhu cầu người dùng sẽ quyết định phần lớn sự phát triển của ngân hàng. Để làm được điều đó, ngân hàng cần phải nỗ lực số hóa, chuyển đổi quá trình onboarding thành công, khi đó người tiêu dùng được trải nghiệm các sản phẩm hay dịch vụ có ứng dụng công nghệ cao thấy được sự tiện lợi của chúng sẽ ngày càng gắn bó với ngân hàng và tăng phần tin tưởng vào dịch vụ ngân hàng cung cấp. 


Trải nghiệm các giải pháp của Smartosc : BACKBASE DIGITAL BANKING, BUY NOW PAY LATER, LOS, CDP, EKYC, DIGITAL ONBOARDING


4 lý do ngân hàng nên sử dụng digital onboarding

4 LÝ DO NGÂN HÀNG NÊN SỬ DỤNG DIGITAL ONBOARDING

Tính Tức thời

Tính tức thời là ưu điểm nổi trội khi ứng dụng digital onboarding, nghĩa là dữ liệu người dùng có thể được truyền đi tự động theo thời gian thực. Điều này giúp cho các thủ tục khi khách hàng đăng ký cũng được rút gọn thời gian, không phải mất nhiều ngày để thực hiện và xác minh như onboarding truyền thống

Cải thiện trải nghiệm khách hàng

So với việc phải thực hiện các thủ tục giấy tờ theo phương thức thủ công thì khách hàng hiện nay họ có xu hướng muốn làm chúng trực tuyến để tiết kiệm thời gian. Theo như báo cáo của Signicat năm 2019, có hơn một nửa (52%) số người được hỏi sẽ mua các dịch vụ bổ sung của ngân hàng nếu không cần nhận dạng trên giấy tờ. Điều này chỉ ra rằng, khi ngân hàng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để sẽ giúp các trải nghiệm của khách hàng được tốt hơn và họ cũng hài lòng về điều đó. Người tiêu dùng muốn chuyển sang kỹ thuật số, để có thể thực hiện giao dịch hay các tác vụ xác minh danh tính trực tuyến giúp họ tiết kiệm thời gian, tránh được nhiều quy trình phức tạp và an toàn bảo mật thông tin cá nhân hơn.

Giúp khách hàng tiếp cận nhanh hơn và linh hoạt hơn với các dịch vụ ngân hàng

Digital Onboarding sẽ giúp ngân hàng thay đổi quy trình làm việc cũng như các hoạt động tương tác hay giao dịch với khách hàng. Thay vì họ phải đến ngân hàng để làm thẻ thì giờ đây họ có thể ở nhà và thực hiện chúng trực tuyến và ngân hàng vẫn kiểm soát, có chi tiết thông tin khách hàng. Bên cạnh đó, digital onboarding tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận nhanh chóng với các dịch vụ của ngân hàng thông qua mạng lưới trực tuyến, việc này sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho cả ngân hàng và khách hàng.

Tích hợp kỹ thuật số giúp giảm gian lận 

Ngân hàng là một ngành luôn phải đối mặt với vấn đề gian lận. Thách thức từ gian lận ngày càng lớn khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi giải quyết. Tuy nhiên, chỉ cần chuyển các hoạt động thủ công sang nền tảng số thì vấn đề này sẽ được loại bỏ. Bởi ngân hàng có thể xác thực người dùng, các hình thức xác nhận danh tính trước bất kỳ cuộc giao dịch nào hay đăng ký một loại dịch vụ nào đó bằng các công nghệ như: OCR, nhận dạng khuôn mặt, phát hiện trực tiếp, phát hiện gian lận. Những công nghệ này sẽ giúp ngân hàng tăng cường bảo mật cho hệ thống, giảm gian lận, bảo vệ tài khoản người dùng… 

SmartOSC Fintech tự hào là công ty có thể cung cấp cho các ngân hàng – tài chính những công nghệ – kỹ thuật hiện đại giúp doanh nghiệp bạn chuyển đổi số nhanh chóng, thành công. Digital Onboarding là một trong những công nghệ tối ưu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng của SmartOSC Fintech. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều giải pháp tiện lợi khác như: cho vay kĩ thuật số, EKYC, …

Chắc hẳn qua 4 lý do trên thì bạn đọc đã hiểu vì sao nên sử dụng digital onboarding trong ngân hàng. Mọi ý kiến thắc mắc, hay cần giải đáp thêm hãy liên hệ ngay với SmartOSC Fintech bạn sẽ được tư vấn tận tình.

type your search

SmartOSC Fintech là đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và xây dựng các giải pháp Digital Banking.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về công nghệ tài chính.