HomeBlogVì Sao Các Ngân Hàng Việt Nam Nên Đầu Tư Cho Fintech
VÌ SAO CÁC NGÂN HÀNG VIỆT NAM NÊN ĐẦU TƯ CHO FINTECH

Vì Sao Các Ngân Hàng Việt Nam Nên Đầu Tư Cho Fintech

Về sự tăng trưởng vô cùng nhanh chóng của Fintech ngân hàng trong những năm gần đây đang làm thay đổi nhanh chóng về mặt cục diện của việc kinh doanh trong các hệ thống trong ngân hàng. Việc có thể chủ động để tích hợp một cách kịp thời để đưa Fintech vào trong việc kinh doanh đã cho phép các ngân hàng có được những lợi thế trong việc cạnh tranh ngày càng tăng. Việc nghiên cứu và sử dụng các dữ liệu thứ cấp có được từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các nghiên cứu trong và ngoài nước về những hoạt động của Fintech ngân hàng. Kết quả của việc nghiên cứu cho thấy rằng sự hợp tác cùng nhau để phát triển nhanh chóng hơn giữa các công ty Fintech và hệ thống các ngân hàng thương mại chính là xu hướng chính chủ đạo trong những thời gian tới. Cùng với SmartOSC Fintech tìm hiểu kỹ hơn về vì sao các ngân hàng Việt Nam nên đầu tư cho fintech trong bài viết dưới đây. 

Sơ lược thực trạng phát triển của Fintech trong thời gian qua

VÌ SAO CÁC NGÂN HÀNG VIỆT NAM NÊN ĐẦU TƯ CHO FINTECH

Fintech trên toàn thế giới

Về các dịch vụ của tài chính và tiến bộ, tiên tiến chính là chiếc chìa khóa để có thể thúc đẩy một cách nhanh chóng nhất về nền kinh tế của toàn cầu nhằm mục đích chuyển sang việc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư 4.0, đem đến một cơ hội nhằm thúc đẩy việc thương mại hóa toàn cầu, cải thiện tốt nhất các khả năng để có thể tiếp cận được với các dịch vụ tài chính, đặc biệt là các phân khúc cho các khách hàng cá nhân, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí siêu vô cùng nhỏ. Vai trò của Fintech ngân hàng hiện nay đang ngày càng được khẳng định bởi một khi đã đóng góp một phần vào nhưng lại vô cùng quan trọng vào việc để phát triển nhanh chóng các hoạt động tài chính trên thế giới. Điều này đang được thể hiện bằng các số liệu cụ thể và vô cùng thực tế về các hoạt động được đầu tư vào Fintech trong thời gian qua và hứa hẹn nhiều hơn trong lĩnh vực này vẫn đang thu hút được bởi các nhà đầu tư trong những thời gian tới.

Fintech ở Việt Nam

Các ngân hàng hiện nay đã có một lịch sử vô cùng lâu đời và các thương hiệu lâu năm, có các mạng lưới để có thể mở rộng các hoạt động rộng lớn hơn, lợi thế hơn về lượng các dữ liệu lớn của các khách hàng, có đủ tất cả về các mặt tài chính và có kinh nghiệm phong phú hơn trong các hoạt động thương mại nhưng các ngân hàng luôn luôn có một độ trễ nhất định về các mặt công nghệ so với các công ty bên Fintech. Do đó có nhiều các chiến lược của các ngân hàng trong thời gian qua không thể không được hoàn thành nếu như bị thiếu đi các phần của công nghệ tài chính.

Xu hướng hợp tác giữa Fintech và ngân hàng tại Việt Nam

Các công ty hoạt động tại Fintech đã và đang có những lợi thế nhất định về các lĩnh vực như là công nghệ hay ý tưởng sáng tạo, linh hoạt hơn trong các cách tổ chức nhưng còn ít những kinh nghiệm trong các hoạt động trong lĩnh vực như tài chính – ngân hàng, về các thương hiệu và về sự uy tín chưa đủ lớn để có thể dễ dàng thâu tóm và mở rộng các thị trường một cách nhanh chóng nhất, nhất là tại Việt Nam. Sự trỗi dậy đã và đang trở nên vô cùng mạnh mẽ của các công ty Fintech ngân hàng trong thời gian qua hiện đang chắc chắn chính là một thách thức to lớn đối với các ngân hàng truyền thống.

Tại sao Việt Nam lại chính là “thiên đường” cho Fintech ngân hàng?

VÌ SAO CÁC NGÂN HÀNG VIỆT NAM NÊN ĐẦU TƯ CHO FINTECH

Tài chính cá nhân chính là đích đến của Fintech?

Với người dân ở Việt Nam, Fintech đang hiện diện trong rất nhiều các sản phẩm như là tài chính, từ chính những sản phẩm dành cho các đối tượng là một người được sử dụng các phần mềm cuối cùng như là ví điện tử, tiền điện tử, các công cụ huy động vốn… đến các sản phẩm nhằm mục đích hỗ trợ cho các hoạt động của các tổ chức tài chính,…

Fintech đã làm thay đổi như thế nào và góp thêm vào những gam màu nào lên những bức tranh toàn ngành của tài chính cũng dần dần được hé lộ. Tuy nhiên, bởi vì những lý do mà vì sao Fintech lại được lựa chọn ở thị trường của công nghệ tài chính tại Việt Nam thì chưa được các doanh nghiệp đề cập đến nên còn chưa được thấu đáo.


Trải nghiệm các giải pháp của Smartosc : BACKBASE DIGITAL BANKING, BUY NOW PAY LATER, LOS, CDP, EKYC, DIGITAL ONBOARDING


Cuộc đua toàn cầu

Có thể khẳng định được rằng, trong 10 năm gần đây, công nghệ và tài chính Fintech đang  phát triển vô cùng nhanh chóng, tạo ra được sự cạnh tranh vô cùng mạnh mẽ về mặt đầu tư Fintech ở Việt Nam trong các ngân hàng, các doanh nghiệp cũng như đang cạnh tranh thu hút các khách hàng, đang đặt ra nhiều những thách thức khó khăn cho các mô hình kinh doanh truyền thống trên hệ thống toàn cầu. Các quy định về các khoản tài chính đã và đang được mạnh dạn đầu tư rất lớn cho các ứng dụng của Fintech, bao gồm cả về phần máy móc, thiết bị, phần mềm và các công nghệ, đào tạo các cán bộ công nhân viên, hướng dẫn hỗ trợ các khách hàng.

Trên đây là những thông tin chuẩn nhất mà SmartOSC Fintech muốn gửi gắm tới bạn đọc. Mong rằng với chia sẻ này đã giúp cho bạn và doanh nghiệp của mình có cái nhìn tổng quan nhất về vì sao các ngân hàng Việt Nam nên đầu tư cho fintech. Mong rằng sẽ được đồng hành cùng doanh nghiệp trên chặng đường sắp tới. 

type your search

SmartOSC Fintech là đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và xây dựng các giải pháp Digital Banking.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về công nghệ tài chính.