HomeBlogTop Công Nghệ Quan Trọng Đối Với Thanh Toán Không Tiền Mặt
TOP CÔNG NGHỆ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI THANH TOÁN KHÔNG TIỀN MẶT

Top Công Nghệ Quan Trọng Đối Với Thanh Toán Không Tiền Mặt

Công nghệ thanh toán di động đã tiếp tục phát triển trên khắp thế giới. Đây là một chủ đề nóng trong một số ngành, bao gồm bán lẻ, khách sạn, tài chính và những ngành khác. Tương lai của công nghệ này thực sự tươi sáng, vì nó thay đổi cách người tiêu dùng mua sản phẩm và yêu cầu dịch vụ của họ. Cùng SmartOSC Fintech tìm ra top công nghệ quan trọng đối với thanh toán không tiền mặt nhé!

Sự phát triển không thể ngăn cản của thanh toán di động

TOP CÔNG NGHỆ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI THANH TOÁN KHÔNG TIỀN MẶT

Đúng là trong một thời gian dài thanh toán bằng NFC đã không thuyết phục được người dùng, những người vốn thích thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc vì khả năng tiếp cận và tầm nhìn của họ về thanh toán di động như một thứ gì đó “tương lai”.

Tuy nhiên, quan điểm này đã thay đổi với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 và trong những tháng gần đây, cả thanh toán di động và thanh toán thẻ không tiếp xúc đều tăng lên đáng kể, khiến các tổ chức tài chính phải mở rộng giới hạn thanh toán không tiếp xúc từ 20 EUR lên 50 EUR, con số này còn khuyến khích mọi người sử dụng thanh toán không tiếp xúc thay vì tiền mặt.

Thị trường thanh toán di động được định giá 1.139,43 tỷ USD vào năm 2019. Khoảng 83% cửa hàng và dịch vụ trên toàn thế giới đang nhanh chóng áp dụng và tích hợp máy POS vật lý để nhận thanh toán di động, bên cạnh hàng chục ứng dụng thanh toán di động như PayPal, Samsung Pay, Apple Pay, AliPay và WeChat Pay, trong số những người khác, để chấp nhận các khoản thanh toán này. Và do lối sống của người tiêu dùng thay đổi, việc sử dụng điện thoại thông minh rộng rãi và sự phát triển ngày càng tăng của Thương mại điện tử, xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới.

Yếu tố tăng trưởng

Sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong công nghệ thanh toán di động này là do một số yếu tố, bao gồm:

TOP CÔNG NGHỆ QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI THANH TOÁN KHÔNG TIỀN MẶT

Bảo vệ

Thanh toán di động được bảo mật vì chúng không yêu cầu liên hệ và người dùng tránh phải mang theo tiền mặt hoặc mang theo thẻ tín dụng của họ, điều này có thể gây ra mối đe dọa.

Khi sử dụng phương thức thanh toán này, các công nghệ khác nhau có thể được sử dụng, bao gồm thanh toán NFC và các ‘ví’ khác nhau như Android Pay, Google Pay, Apple Pay, trong số các ví bảo mật cao khác. Những chiếc ví này đi kèm với bộ vi xử lý chất lượng rất tốt, an toàn và đáng tin cậy để giữ an toàn cho mọi giao dịch và tài khoản.

Dễ sử dụng

Với công nghệ tiên tiến, người dùng có thể sử dụng ứng dụng thanh toán di động để thực hiện và hoàn tất các giao dịch nhanh chóng và đồng thời. Do đó, nó là một công việc rất đơn giản, nhanh chóng, không có bất kỳ sự chậm trễ hay bất tiện nào.

Điều này rất hấp dẫn đối với cả doanh nhân và khách hàng vì tất cả những gì họ cần là một chiếc điện thoại thông minh để thực hiện hoặc nhận thanh toán.

Giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng

Bằng cách sử dụng ví, người dùng có thể chọn nhận thêm phần thưởng, chiết khấu hoặc ưu đãi đặc biệt liên kết với các chương trình khách hàng thân thiết có thể dễ dàng truy cập thông qua các ứng dụng thanh toán di động.

Yếu tố lòng trung thành nâng cao sự phát triển và tương lai tươi sáng của công nghệ thanh toán di động. Ngày nay, khách hàng có nhiều khả năng sử dụng các ứng dụng cho phép họ tiếp cận các ưu đãi giảm giá trên các sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

Tăng trưởng trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo đang ngày càng nâng cao chất lượng của công nghệ thanh toán di động. Đó là một xu hướng cũng sẽ phát triển cho phép ngày càng nhiều khách hàng mua hàng của họ từ các thiết bị AI khác nhau, chẳng hạn như Alexa của Amazon.

Công nghệ này cũng sẽ được sử dụng để đảm bảo hệ thống phát hiện gian lận và cung cấp khả năng bảo vệ chất lượng chống lại các cuộc tấn công mạng.

Tăng trưởng trong các ứng dụng phải trả phí

Ngày nay, các ứng dụng di động ngày càng phổ biến. Khách hàng có thể dễ dàng tải ứng dụng Ví di động về thiết bị và điện thoại thông minh của mình. Với loại ứng dụng này, người dùng có thể thanh toán các sản phẩm và dịch vụ mà không sợ bị mất tiền.

Giảm sử dụng thẻ vật lý

Sự phát triển của Ví di động đã làm giảm việc sử dụng thẻ vật lý. Mặc dù những loại thẻ này vẫn là phương thức thanh toán được sử dụng rộng rãi nhất ở nhiều quốc gia, việc sử dụng thanh toán di động ngày càng tăng đang dẫn đến việc giảm mức sử dụng thẻ. Các ứng dụng thanh toán di động và một số tùy chọn thanh toán kỹ thuật số phổ biến nhất là hiệu quả, đáng tin cậy và an toàn. Do đó, họ giảm nhu cầu sử dụng thẻ vật lý trong các môi trường khác nhau.

Trên đây là những thông tin chuẩn nhất mà SmartOSC Fintech muốn gửi gắm tới bạn đọc. Mong rằng với chia sẻ này đã giúp cho bạn và doanh nghiệp của mình có cái nhìn tổng quan nhất về thế nào là top công nghệ quan trọng đối với thanh toán không tiền mặt. Mong rằng sẽ được đồng hành cùng bạn trên chặng đường sắp tới. 

Share your goals with us