HomeBlogNhững Tính Năng Quan Trọng Của Phần Mềm Quản Lý Cho Vay
NHỮNG TÍNH NĂNG QUAN TRỌNG CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ CHO VAY

Những Tính Năng Quan Trọng Của Phần Mềm Quản Lý Cho Vay

Phần mềm quản lý cho vay được thiết kế dựa trên giao diện thân thiện, dễ dàng khi sử dụng. Với chức năng thông minh, giúp cho bạn thao tác tốt hơn khi quản lý khách hàng cũng như giá trị món hàng từ khi cầm cho tới khi giao trả cho khách hàng, hay thanh lý. Chức năng tự động được tính theo số lần phải trả như ngày, giá trị cần trả, giúp bạn không phải tính toán và tránh những sai sót không đáng có. 

Tại sao cần có phần mềm quản lý cho vay

NHỮNG TÍNH NĂNG QUAN TRỌNG CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ CHO VAY

Vay lãi ngày được xem là hình thức vay vốn mà lãi suất bên vay được tính theo ngày. Ví dụ: Lãi 2000 đồng/1 triệu/1 ngày thay vì được tính theo tháng, theo năm như tại những Ngân hàng hay các công ty tài chính khác. 

Nếu bạn là chủ cửa hàng cho vay lãi theo ngày, việc quản lý khoản vay lãi ắt hẳn là vấn đề quan trọng và khá khó khăn, bởi đây là loại hình giao dịch về tiền với rất nhiều nguồn dữ liệu, số liệu cần thiết giúp quản lý như: 

 • Thông tin người vay, hợp đồng cho vay 
 • Trạng thái của hợp đồng vay mượn
 • Tiến độ trả nợ của người vay
 • Kiểm tra nợ xấu từ phía khách hàng
 • Quản lý hoạt động thu hồi nợ
 • Quản lý nguồn vốn của cửa hàng
 • Tính toán tiền lãi và gửi gốc trả theo định kỳ của từng khách hàng…

Bên cạnh đó, để có thể nắm bắt được các hiệu quả về hoạt động kinh doanh, người chủ cửa hàng cần phải báo cáo lợi nhuận cũng như thống kế dòng tiền trong từng ngày với nhiều dữ liệu, số liệu cần cập nhật. Quản lý đội ngũ nhân viên giúp nâng cao chất lượng dịch vụ và ngăn ngừa sự thất thoát về tiền bạc. 

Tuy nhiên, hiện đã thay vì lựa chọn quản lý khoản vay một cách thủ công qua sổ sách viết bằng tay, nặng đầu khi cộng, trừ, nhân, chia số liệu. Mọi khó khăn đều đã được giải quyết trong phút chốc bằng giải pháp phần mềm quản lý cho vay.  

Chức năng chính của phần mềm quản lý cho vay

– Quản lý khách hàng giao dịch vay – cho vay


Trải nghiệm các giải pháp của Smartosc : BACKBASE DIGITAL BANKING, BUY NOW PAY LATER, LOS, CDP, EKYC, DIGITAL ONBOARDING


– Quản lý lãi suất theo ngày – tháng, lãi theo VNĐ hoặc theo %

– Tính theo lãi gốc, lãi quá hạn tự động chính xác tới từng ngày

– Quản lý tiền mặt

– Quản lý tổng hợp tiền ra, vào trong một ngày

 • Đã chi cho việc cầm đồ bao nhiêu
 • Số tiền mặt cuối ngày còn bao nhiêu
 • Chuyển tiền qua ngày hôm sau

– Quản lý in ấn loại giấy biên nhận: Cầm đồ, thanh lý, thanh toán hóa đơn nợ

– Báo cáo: Quản lý hệ thống báo cáo một cách chính xác thao tác nhanh, báo cáo theo thời gian tùy chọn của người dùng

 • Thống kê số tiền đã cho vay ra thị trường theo ngày/ tháng/ năm cụ thể trong một thời gian nhật định
 • Báo cáo lãi, thu về theo khách ngày/tháng/năm cụ thể theo khoảng thời gian cố định
 • Báo cáo người vay quá hàng, những người đã trả, người chưa thanh toán
 • Báo cáo doanh thu thanh lý đồ (lãi bao nhiêu, lỗ như thế nào) theo ngày/tháng/năm

– Quản trị: Chức năng phần quyền được quản lý chặt chẽ sẽ giúp người quản lý có thể kiểm soát được những thao tác trên số liệu của từng nhân viên, từ đó đưa ra các biện pháp nhằm xử lý kịp thời, tránh thất thoát doanh thu cũng như nguồn tài chính. Sao lưu và phục hồi dữ liệu khi gặp phải sự cố xảy ra, bảo đảm hệ thống ổn định và mang tính an toàn tuyệt đối.

Để có được một giải pháp tối ưu nhất phù hợp rất mong được gặp quý khách hàng để trao đổi nhiều hơn.

Phần mềm quản lý cho vay có gì khác biệt

NHỮNG TÍNH NĂNG QUAN TRỌNG CỦA PHẦN MỀM QUẢN LÝ CHO VAY

Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm quản lý cho vay Fintech là cung cấp đa dạng và đẩy đủ nhiều tính năng, đảm bảo đáp ứng về các nhu cầu sử dụng của bạn. 

Quản lý hợp đồng cho vay lãi: Chỉ với một cú click chuột, có thể quản lý toàn bộ danh sách hợp đồng cho vay lãi tại nhiều cửa hàng. Tính năng quản lý hợp đồng của Fintech cho phép bạn thực hiện chức năng như: 

 • Tìm kiếm hợp đồng theo: Mã HĐ, tên KH, ngày vay
 • Phân chia hợp đồng theo trạng thái: Đúng hẹn, chậm lãi, trễ hẹn, nợ xấu, đã kết thúc, đã xóa.
 • Tạo mới hợp đồng vay lãi, sửa thông tin hoặc xóa HĐ
 • Đóng lãi phí, trả bớt khoản vay gốc, vay thêm hay gia hạn, đóng hợp đồng, ghi nợ

Quản lý khách hàng: Ở tính năng. lựa chọn nháy chuột “khách hàng” để được quản lý toàn bộ khách hàng tại cửa hàng. Fintech cho phép bạn tìm kiếm về thông tin, thêm mới, sửa thông tin, xóa tệp khách hàng và upload chứng từ có liên quan để dễ dàng hơn khi quản lý. 

Quản lý cửa hàng: Với những người đã sở hữu nhiều cửa hàng, đây là tính năng vô cùng quan trọng. Fintech giúp bạn thêm mới, sử thông tin hay xóa cửa hàng. Cung cấp đầy đủ nhất về thông tin tổng quát của một cửa hàng như: Quỹ về tiền mặt, vốn đầu tư, tổng tiền đã cho vay, lãi suất dự kiến…. 

Quản lý nhân viên: Fintech sẽ giúp bạn quản lý rạch ròi danh sách các nhân viên làm việc tại cửa hàng, thêm mới hay sửa thông tin hoặc xóa nhân viên. Đặc biệt, phần mềm quản lý cho vay sẽ cho phép phân quyền nhân viên giúp bạn quản lý một chức năng nào đó.

Báo cáo, thống kê: Trong loạt module tính năng, click chọn “Báo cáo” để nắm bắt toàn bộ hoạt động kinh doanh tại các cửa hàng. Fintech sẽ giúp bạn: Tổng kết các giao dịch, tổng kết lợi nhuận, chi tiết tiền lãi, thống kê thu tiền, bàn giao ca, dòng tiền trong ngày… Chỉ cần nháy chuột lựa chọn thông tin tương ứng bạn muốn xem, Fintech sẽ ngay lập tức cung cấp cho bạn một bản báo cáo đầy đủ, chính xác và dễ hiểu nhất.

Bên cạnh những tính năng nổi bật như trên, phần mềm quản lý cho vay còn hỗ trợ khách hàng trong quá trình quản lý thu chi, quản lý nguồn vốn hay kiểm tra nợ xấu của người vay nhằm có thêm thông tin cân nhắc khi xét duyệt.

type your search

SmartOSC Fintech là đơn vị hàng đầu trong việc nghiên cứu và xây dựng các giải pháp Digital Banking.

Liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn về công nghệ tài chính.