HomeBlogCác sản phẩm fintech tiêu biểu nhất
CÁC SẢN PHẨM FINTECH TIÊU BIỂU NHẤT

Các sản phẩm fintech tiêu biểu nhất

Hầu hết trong các sản phẩm thuộc về lĩnh vực tài chính hiện nay đều sử dụng các sản phẩm Fintech dù ít hay là nhiều, nhưng nói theo cách khác, Fintech hiện đã có mặt trong phần lớn các sản phẩm của dịch vụ tài chính. Điển hình, ngay trong các phương thức để gửi tiền tiết kiệm theo cách truyền thống của các ngân hàng, các ngân hàng cũng đã áp dụng theo công nghệ để giúp khách hàng có thể kiểm tra sổ sách online, biết đến ngày nào hết hạn, số dư, hay lãi suất. Cùng với SmartOSC Fintech có cái nhìn tổng quát hơn về các sản phẩm fintech tiêu biểu nhất hiện nay trong bài viết dưới đây. 

Các loại ví điện tử

CÁC SẢN PHẨM FINTECH TIÊU BIỂU NHẤT

Ví điện tử là một loại tài khoản thuộc điện tử, nó đóng vai trò là một phương tiện giúp thanh toán trực tuyến dành cho các khách hàng, giúp cho khách hàng thanh toán nhanh chóng các loại chi phí, gửi tiền và nhận tiền qua Internet một cách nhanh chóng, an toàn nhất. 

1. PayPal

Ví điện tử Paypal được ra đời vào năm 1998 tại Mỹ, ví điện tử này cho phép người dùng lập nên một tài khoản bất kỳ và từ đó có thể thanh toán online hoặc rút tiền một cách dễ dàng. Hiện nay, ví điện tử này đã trở thành một trong những phương thức thanh toán được sử dụng hầu hết  bởi đa số người dùng eBay (chiếm hơn 70%) với trên gần 160 triệu tài khoản đã được đăng ký ở hơn 200 thị trường.

2. Alipay

Thương hiệu của ví điện tử Alipay thuộc công ty Alibaba được ra đời vào năm 2004 cũng đã nhanh chóng chiếm lĩnh trên các thị trường trong thanh toán điện tử với hơn 150 triệu người hiện đang sử dụng phần mềm này. Nếu như ở Mỹ, nhắc tới thị trường trong thương mại điện tử thì người dùng sẽ nhớ tới eBay, nhưng tại Trung Quốc – một đất nước đông dân nhất thế giới và có nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu, ví điện tử Alibaba mới là số một với các website nhằm mua bán trực tuyến trên Taobao.

3. Google Wallet

Thay vì sử dụng trực tiếp thẻ ngân hàng, khách hàng sẽ phải chọn các loại thẻ để thanh toán được tích hợp trên các phần mềm smartphone quét lên trên các hệ thống của Google đã được lắp đặt sẵn tại các siêu thị hoặc các cửa hàng. Khi đó, các hóa đơn sẽ hiện lên ngay trên màn hình chính của smartphone, khách hàng chỉ việc là xác nhận để có thể thanh toán mà không cần phải xếp hàng chờ đợi tại các quầy thu ngân như trước kia. 

4. Bitcoin – đồng tiền điện tử

Bitcoin là một trong những loại đồng tiền điện tử,  tiền tệ kỹ thuật số phân cấp, được sáng tạo  bởi Satoshi Nakamoto theo dưới dạng phần mềm các mã nguồn được mở ra từ những năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi một cách trực tiếp bằng các thiết bị được kết nối với Internet mà không cần phải thông qua bất kỳ một tổ chức tài chính trung gian nào. Bitcoin có cách để có thể hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình khác.

 

CÁC SẢN PHẨM FINTECH TIÊU BIỂU NHẤT

5. TransferWise – chuyển tiền ngang cấp

Ngay từ lúc đầu, TransferWise đã được tạo ra nhằm mục đích cung cấp cho các dịch vụ để chuyển tiền ra các nước ngoài tại London,  những nơi mà cứ 10 người thì có đến 4 người là dân nhập cư, mục đích là có thể giúp cho các khách hàng có thể chuyển tiền được ra nước ngoài với các mức phí hợp lý nhất, không bị các ngân hàng ‘bóc lột’ tiền phí. Ứng dụng này đã nhanh chóng được ủng hộ và phát triển rất nhanh sang các cả khối Châu Âu, Mỹ La tinh. Hiện nay TransferWise đã mở thêm được hàng chục các văn phòng đại diện trên toàn cầu, với số tiền giao dịch đã đạt được trên 800 triệu bảng Anh mỗi tháng.

6. GoBear – So sánh các dịch vụ

Đây là một ứng dụng nhằm so sánh trực tuyến giúp cho người dùng có thể tìm kiếm và so sánh với các sản phẩm tài chính đầu tiên của châu Á. Công cụ này được thoải mái thiết lập dựa theo một nền tảng vô cùng đơn giản khiến cho khách hàng có thể được tự do, thoải mái lựa chọn các sản phẩm tài chính phức tạp như tiền bảo hiểm, thẻ tín dụng và các khoản cho vay.

7. Lending Club – Cho vay vốn

Lending Club một câu lạc bộ cho vay được coi là một trong những sản phẩm Fintech tiên phong đi đầu tại Mỹ, nhằm cung cấp nền tảng cho vay ngang cấp cho phép khách hàng nhận được các khoản vay, và các nhà đầu tư có thể mua lại các phiếu ghi nợ hỗ trợ bởi các khoản vay thanh toán từ người vay.

8. Kickstarter – Gọi vốn cộng đồng

Kickstarter một sản phẩm của fintech giúp gọi vốn cộng đồng được phát hành vào năm 2009 tại New York, là một sản phẩm fintech cho phép các nhà phát triển, kinh doanh, sáng tạo có khả năng đem lại cho các dự án của mình ra huy động vốn từ những người tiêu dùng thông thường là trên mạng internet. Là một trong những trang mạng đầu tiên giúp cho huy động các vốn từ cộng đồng. 

9. Robin Hood – hỗ trợ giao dịch chứng khoán

Một đại diện tiêu biểu cho sản phẩm Fintech trong ngành giao dịch chứng khoán là Robinhood. Được thành lập, ra đời vào năm 2013, Robinhood là một trong những ứng dụng trên điện thoại di động, giúp các cá nhân có thể đầu tư được vào các công ty đã được niêm yết đại chúng. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ bổ ích từ SmartOSC Fintech về các sản phẩm fintech tiêu biểu nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan hơn và sâu sắc khi quản trị dữ liệu trong thời đại mới. 

Share your goals with us